สัมผัสกับ ATLANTIS ในบทสุดท้ายของ ASSASSIN’S CREED ODYSSEY

Last updated: 23 ก.ค. 2562  |  2223 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   วันนี้ Ubisoft ได้แถลงว่า Judgment of Atlantis บทสุดท้ายของเนื้อเรื่องหลั งเกมวางจำหน่ายใน Assassin’s Creed Odyssey The Fate of Atlantis พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation4, เครื่องตระกูล Xbox One รวมถึง Xbox One Xและ Windows PC โดย Judgment of Atlantis จะเป็นบทสรุปของเรื่ องราวรายตอนที่เริ่มต้นด้วย Legacy of the First Blade และจะถือเป็นเรื่องราวขนาดใหญ่ ชุดสุดท้ายของ Assassin’s Creed Odyssey แล้ว

 

 

   Judgment of Atlantis จะนำพาผู้เล่นไปสู่ดินแดนในตำนานอย่าง Atlantis แดนแห่งภูมิประเทศอันงดงามพร้อมด้วยความก้าวหน้าทางสถาปัตยกรรมและน้ำกระจ่างใสทั้งยังเป็นสนามทดลองของภูมิปัญญาและพลังอำนาจแห่งเหล่า Isu  บททดสอบสุดท้ายเพื่อใช้พลั งอำนาจแห่ง Staff of Hermes ได้อย่างสมบูรณ์นี้ ผู้เล่นจะต้องทำการตัดสินใจครั้ งที่ยากยิ่งที่สุดในโลกซึ่งมนุ ษย์และชาว Isu อยู่ร่วมกัน ซึ่งในโลกอันไม่มีเสถียรภาพบ่อยครั้งโลกนี้ Poseidon ผู้ปกครองแห่ง Atlantis พยายามรักษาสมดุลเอาไว้และหวังว่าตัวเอกของเราที่ถูกเรียกว่า Dikastes หรือตุลาการแห่ง Atlantis จะนำพาความสงบสุขมาสู่อาณาจักรของตนได้

   

   ในแต่ละบทของ The Fate of Atlantis จะนำเสนอความสามารถเสริมใหม่ ๆ ซึ่งเกี่ยวพันกับสายสกิลต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น Hunter, Warrior และ Assassin ในบทที่สามนี้ ผู้เล่นจะได้พบกั บความสามารถเสริมใหม่อีก 3 อย่างนั่นคือ:

   -Ares Wrath, เป็นส่วนหนึ่งของสายสกิล Warrior ที่จะเสริมความสามารถ Ring of Chaos ผู้เล่นจะทำการทุบพื้นด้วย

   -Broken Spear เพื่อสร้างพื้นที่ขนาดใหญ่ที่ศั ตรูด้านในพื้นที่จะเคลื่อนไหวช้ าลงและรับแดเมจหลังเวลาผ่ านไปไม่กี่วินาที
Blessing of Kronos, เป็นส่วนหนึ่งของสายสกิล Assassin ที่จะเสริมความสามารถ Venomous Attack ผู้เล่นจะได้รับพลังแห่ง Isu (Isu Power) เป็นช่วงเวลาจำกัด ทำให้ไม่ได้รั บผลกระทบจากเอฟเฟคต์ของ Isu เช่นโดน Adrenali Freeze หรือโดน Adrenalin Drain และยังช่วยเพิ่มปริมาณ Adrenalin ที่ได้รับและยืดระยะโจมตี ของอาวุธด้วย  
   -Kronos’ Punishment, เป็นส่วนหนึ่งของสายสกิล Assassin ที่จะเสริมความสามารถ Call to Arm ซึ่งจะสร้างร่างจำลองของตั วเอกขึ้นมาเพื่อไปลอบจู่โจมเป้ าหมายให้ผู้เล่นทำการลอบสั งหารได้โดยไม่ต้องเผยตัวในตอนที่ มีศัตรูอยู่ใกล้กันมากมาย 

   หากต้องการเล่น Judgment of Atlantis ผู้เล่นจะต้องเคลียร์บทก่อนหน้ าของเนื้อเรื่องชุด The Fate of Atlantis เสียก่อนรวมถึงเงื่อนไขด้านล่าง:

   หากเล่นตามเนื้อเรื่องหลัก ผู้เล่นจะต้องเคลียร์สายเควสต์ Between Two Worlds ซึ่งเป็นเนื้อหาหลักของเกม และ Heir of Memories ซึ่งเป็นสายเควสต์จาก Lost Tales of Greece ที่จะมีให้เล่นหลังจากเคลียร์ สายเควสต์ก่อนหน้า และตัวผู้เล่นจะต้องมีเลเวล28 ขึ้นไป

   


   ถ้าไม่เช่นนั้น ผู้เล่นจะสามารถใช้ทางลัดได้ที่ ออกแบบมาสำหรับผู้ที่อยากเล่น The Fate of Atlantis ทันทีแต่ยังทำตามเงื่อนไขข้างต้นไม่ครบ ด้วยทางลัดนี้ผู้เล่นจะเข้าสู่ดินแดนกรีซด้วยเลเวล 52 พร้อมความสามารถที่กำหนดมาแล้ วและทรัพยากรบางส่วนให้เริ่ มผจญภัยในแดนหลั งความตายในสายเควสต์ Heir of Memories จาก Lost Tales of Greece ได้ทันที และจะยังสามารถเลือกตัวเอกที่ อยากเล่นได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ต่ างจากตัวเลือกแรกก็คือ สิ่งที่ผู้เล่นหามาได้จากการใช้ ทางลัดจะไม่เชื่อมไปยั งเซฟของเกมหลักและจะไม่สามารถเก็บ achievement ใดๆ ได้เลย


   แผนงานหลังเกมวางจำหน่ายของ Assassin’s Creed Odyssey นั้นถือเป็นแผนงานที่ใหญ่ที่สุ ดและทะเยอทะยานที่สุดเท่าที่ เคยมีมาของแฟรนไชส์นี้เลยทีเดียวผู้ที่มี Season Pass จะได้เข้าเล่นเนื้อหาใหญ่แบบรายตอนจำนวน 2 ชุด นั่นคือ Legacy of the First Bladeและ The Fate of Atlantis โดยผู้เล่นจะเข้าเล่นบทใหม่ ในตอนที่วางจำหน่ายเลยก็ได้ หรือจะสัมผัสกับการผจญภัยสุดอลั งการทั้งหมดในคราวเดียวเมื่อทุ กบทพร้อมให้เล่น ทั้งนี้ใน Season Pass จะรวมเกม Assassin’s Creed® III Remastered และ Assassin’s Creed Liberation Remastered ไว้ให้ด้วยและจะมาให้เล่น 29 มีนาคมนี้บน PlayStation4, เครื่องตระกูล Xbox One รวมถึง Xbox One X และ Windows PC

   The Fate of Atlantis สามารถหาซื้อได้จาก Season Pass ของ Assassin’s Creed Odyssey ในราคา 1,200 บาท หรือจะซื้อเฉพาะเนื้อหาส่วน The Fate of Atlantis แยกในราคา 750 บาท พร้อมให้ดาวน์โหลดแล้วสำหรับผู้ เล่นที่ซื้อ Season Pass หรือซื้อเกมฉบับ Gold Edition

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Sniper Elite 5

21 เม.ย 2565

Sniper Elite 5

6 พ.ค. 2565

Sniper Elite 5

18 พ.ค. 2565

Digimon Survive

24 มิ.ย. 2565