TOM CLANCY’S RAINBOW SIX SIEGE เผยโฉม OPERATION EMBER RISE

Last updated: 2019-08-19  |  607 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   วันนี้ ณ งาน Six Major Raleigh, Ubisoft ได้แถลงรายละเอียดทั้ งหมดของคอนเทนต์ซีซัน 3 ในเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ที่เข้าถึง Year 4 แล้ว ซึ่ง Operation Ember Rise จะนำเสนอฝ่ายจู่โจมและฝ่ายป้ องกันหน้าใหม่ อย่าง Amaru และ Goyo จากเปรูและเม็กซิโกตามลำดับ ในระหว่างนั้น ฉาก Kanal จะได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้ งหมดพร้อมด้วยจุดบอกตำแหน่งที่ พัฒนาขึ้นในทุกส่วน สุดท้ายนั้นก็คือ Ubisoft ได้เปิดเผยระบบ Battle Passes ที่จะเพิ่มเติมเข้ามาในเกมพร้ อมกับ Phase 1ให้เล่นฟรีในชื่อว่า “Call Me Harry” ที่จะปล่อยในเวลาต่อไปของซีซันนี้ 

 


   ฝ่ายจู่โจมชาวเปรู Amaru และฝ่ายป้องกันชาวเม็กซิโก Goyo จะนำการเคลื่อนที่ในแนวดิ่ งและเปลวเพลิงเข้ามาในเกม โดย Amaru, ผู้เป็นอดีตนักโบราณคดีจะมาพร้อมกับปืนไรเฟิลอัตโนมัติ G8A1 และปืนลูกซอง Supernova แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือ Amaru มาพร้อมกับความสามารถที่จะเข้าถึงตำแหน่งสูงใด ๆ ก็ได้ในเวลาอันสั้นด้วย Garra Hook ของเธอและยังใช้ Garra Kick เพื่อกำจัดคู่ต่อสู้คนใดก็ตามที่ ยืนอยู่หลังหน้าต่างได้เลยทันที ทำให้เธอเป็นตัวจู่โจมตีโอบที่ สมบูรณ์แบบ ซึ่ง Amaru นั้นเหมาะกับการพุ่งตัวรวดเร็ว ส่วน Goyoอดีตสมาชิกหน่วย Fuerzas Especiales ของเม็กซิโกจะใช้ Volcán Shield ที่อันตรายสูงมาก คุณสมบัติของมันเหมือน Deployable Shield ทั่วไป เพราะ Volcán Shield จะทำหน้าที่เป็นกำบังและช่วยให้ ฝ่ายป้องกันสามารถสกัดกั้ นทางเดินได้แต่ว่า Goyo สามารถเพิ่มความร้อนแรงให้มากขึ้นได้ด้วยระเบิดเพลิงที่ติดกับโล่และทำให้ทุกอย่างลุกท่วมด้วยเปลวเพลิง


   นอกจากสมาชิกใหม่ของ Rainbow สองรายนี้แล้วผู้เล่นยังสามารถออกตระเวนไปทั่วฉาก Kanal ที่ออกแบบใหม่ได้ด้วยการปรับปรุงฉากครั้งนี้จะทำให้ง่ายต่อการสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งและการเดินสำรวจ ด้วยเส้นทางใหม่ที่เชื่อมต่อระหว่างอาคารตะวันออกและตะวันตกเข้าด้วยกัน มีการเพิ่มเติมบันไดสองจุดเพื่อให้ทั้งฉากมีการเคลื่อนไหวในแนวตั้งมากขึ้นและเพิ่มบริเวณพื้นที่ให้เล่นได้ภายในตัวอาคารเช่นกัน อีกทั้งบางห้องก็ถูกขยายออกไป สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดจุดวางระเบิดทุกจุดถูกเปลี่ยนจากครัวไปสู่ห้องรักษาความปลอดภัยแทน และจุดในห้องส่งวิทยุก็จะมาอยู่ในห้องเลานจ์ที่กว้างขึ้นกว่าเก่า

   Rainbow Six Siege จะนำเสนอ Battle Pass เริ่มด้วย Mini Battle Pass “Call Me Harry” โดย Mini Battle Pass จะถือเป็น Phase 1 ของ Rainbow Six Siege Battle Pass ประจำ Year 4  และจะมีให้เล่นฟรี ๆ ตลอด Year 4 ซีซัน 3 “Call me Harry” จะเน้นไปที่เรื่องราวของ Dr. Harishva “Harry” Pandey, ผู้อำนวยการหน่วย Rainbow. เมื่อคุณได้รับ Battle Points แล้ว ผู้เล่นก็จะสามารถปลดล็อก tiers และรางวัลพิเศษได้ และยังจะได้รับ Harry Chibi Charm เมื่อเคลียร์หมดแล้วด้วย  

   อัปเดตเพิ่มเติมมีดังต่อไปนี้:

   -เพลย์ลิสต์ใหม่ชนิด unranked ที่จะมีกฎแบบเดียวกับ Ranked แต่จะไม่ส่งผลกระทบต่อแรงค์ ของผู้เล่นหรือ MMR แต่อย่างใด 
   -แรงค์ใหม่ล่าสุดอย่าง Champions
   -ระบบการสลับฉากได้รับการปรับปรุงใหม่ใน Ranked, Casual และ Unranked
   -อัปเดตพฤติกรรมผู้เล่นเพื่อรับมือกับพฤติกรรมไม่พึงประสงค์ ในเกม
   -เมนูของโอเปอเรเตอร์ได้รั บการปรับปรุงใหม่
   -หน้าจอร้านค้าที่พัฒนาขึ้น

   เซิฟเวอร์ทดสอบของ Operation Ember Rise จะพร้อมให้เล่น 19 สิงหาคมนี้ โดยเซิฟเวอร์ทดสอบจะเป็นตั วเกมฉบับแยกต่างหากของ Tom Clancy's Rainbow Six Siege, เพื่อให้ผู้เล่นได้ ทดสอบเกมเพลย์ใหม่ ๆ ที่จะมาเข้าสู่ตัวเกมหลักต่อไป ด้วยเหตุที่เป็นสภาพแวดล้ อมแบบทดสอบนี่เอง จึงไม่อาจรับประกันประสบการณ์ ในการเล่นที่ต่อเนื่องบนเซิ ฟเวอร์ทดสอบได้ ดังนั้นจึงขอเชื้อเชิญให้ผู้เล่ นส่งรายละเอียดของปัญหาต่าง ๆ ที่พบเจอในเซิฟเวอร์ทดสอบได้บนแพลตฟอร์ม R6 Fix [ลิงก์: ที่นี่] ทั้งนี้เซิฟเวอร์ทดสอบจะมีให้ เล่นเฉพาะบน Windows PC เท่านั้น

   สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, โปรดเยี่ยมชมที่: https://rainbow6.ubisoft.com.

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง