TOM CLANCY’S RAINBOW SIX SIEGE OPERATION EMBER RISE เปิดให้บริการแล้ว

Last updated: 2019-09-13  |  596 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   ในวันนี้ Ubisoft ประกาศเปิดตัว Operation Ember Rise ซีซันที่ 3 ในปีที่ 4 ของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ที่ตอนนี้เปิดให้บริการแล้วบน PlayStation4, Xbox One และ Windows PC ใน Operation Ember Rise จะมีสองโอเปอเรเตอร์ใหม่ Amaru จากประเทศเปรูและ Goyo จากเม็กซิโก เพิ่มเข้ามาในเกม ซึ่งตอนนี้เพิ่งสร้างสถิติยอดผู้ เล่นทั่วโลกสูงถึง 50 ล้านคน อีกทั้งแผนที่ Kanal ก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อประสบการณ์การเล่นและบรรยากาศที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับการแก้ไขพัฒนาตัวเกมในอีกมากมายหลายจุด


   ผู้เล่นที่เป็นเจ้าของพาส Year 4 สามารถเข้าใช้งานสองโอเปอเรเตอร์ใหม่ได้เลยทันที ในขณะที่ผู้เล่นอื่น ๆ จะสามารถปลดล็อกโอเปอเรเตอร์ ใหม่ได้ตั้งแต่วันที่ 19 กันยายน เป็นต้นไปด้วย Renown หรือ R6 Credits สำหรับเนื้อหาอื่นของซีซันอย่างแผนที่ Kanal ปรับปรุงใหม่ผู้เล่นทุกคนสามารถเข้าใช้งานได้ฟรี


   ใน Operation Ember Rise ผู้เล่นจะได้พบกับ 2 โอเปอเรเตอร์ใหม่:

   

   -Amaru คือฝ่ายบุกคนใหม่จากประเทศเปรูเธอใช้ Garra Hook ที่ทำให้เธอสามารถเกาะเกี่ ยวไปตามขอบตึก ระเบียง ปล่องเพดาน และหน้าต่าง และทะยานไปยังจุดนั้นได้อย่ างรวดเร็ว ต่อจากนี้ไปศัตรูของ Amaru จะไม่เพียงแต่ต้องระวังการโจมตี จากทางด้านบน แต่ก็ต้องคอยสอดส่องด้านล่างด้ วยเช่นกัน และหากเลือกใช้ได้ถูกจังหวะ Amaru สามารถทะยานทะลุหน้าต่างและใช้ ท่า Garra Kick จัดการศัตรูที่อยู่หลังหน้าต่างบานนั้นได้เลยทันที

   
   -Goyo คือฝ่ายตั้งรับคนใหม่จากเม็กซิโกผู้สามารถวางโล่ Volcán ได้ คุณสมบัติของโล่ตัวนี้ก็ไม่ต่างจาก Deployable Shield ทั่วไป เพราะ Volcán จะเป็นที่กำบังซึ่งฝ่ายตั้งรับสามารถใช้ปิดกั้นทางเดินได้ แต่ Goyo เพิ่มความสามารถให้มันโดยการติดระเบิดไฟเข้าไปด้วย หากมองจากด้านหน้าจะแทบไม่เห็นความแตกต่างทำให้ฝ่ายบุกถูกหลอกล่อมาติดกับดักระเบิดไฟของโล่ Volcán ได้อย่างง่ายดาย

   นอกจากนี้แล้ว Operation Ember Rise ยังมีแผนที่ Kanal รีเวิร์กใหม่ ที่เปลี่ยนแปลงประสบการณ์การเล่ นไปอย่างมหาศาล โดยในคราวนี้จะเน้นไปที่การเคลื่ อนที่ให้สะดวกยิ่งขึ้นสะพานเชื่อมระหว่างสองตึกถูกเพิ่ มเข้ามาเพื่อเปิดทางเลือกใหม่ ในการย้ายตำแหน่งสู่จุดภารกิจ และบันไดแห่งใหม่ก็ถูกเพิ่มขึ้นมาในทั้งสองอาคารเพื่อทำให้การเคลื่อนที่ระหว่างชั้นทำได้ง่าย รวมถึงการขยายตัวตึกออกไปเพื่ อเพิ่มพื้นที่การเล่นภายในอาคาร และสุดท้ายจุดวางระเบิดถูกเปลี่ยนใหม่ทั้งสองจุด ระเบิดในห้องครัวถูกย้ายไปห้ องหน่วยรักษาความปลอดภัย ที่มีทางเดินเชื่อมกับห้องแผนที่ โดยตรง ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับด้านยามรักษาฝั่ง ห้องเรดาร์และห้องเซิฟเวอร์ไม่ มีอะไรเปลี่ยนแปลงแต่ถูกทำให้เป็นระเบียบมากขึ้นท้ายสุดจุดวางระเบิดใหม่ได้ถูกใส่ลงไปในที่สุดระเบิดสามารถเล่นได้ จากห้องพัสดุและห้องเรือคายักแต่พื้นที่ด้านนอกถูกผนวกเข้ากับตัวห้องดำน้ำไปเรียบร้อยแล้ว


   การอัปเดตส่วนต่าง ๆ ของ Operation Ember Rise ประกอบไปด้วย:

   -เพิ่มโหมด unranked ที่จะใช้กติกาการเล่นเดียวกับ Ranked แต่การแพ้ชนะจะไม่มีผลกับอันดั บและ MMR ของผู้เล่น
   -อันดับใหม่ทั้งหมดของ Champions rank
   -การสัญจรในแผนที่ที่ใช้เล่นได้ ใน Ranked, Casual และ Unranked มีการเปลี่ยนแปลง
   -ระบบจับพฤติกรรมผู้เล่นใหม่ เพื่อต่อต้านการทำตัวไม่สุ ภาพระหว่างการเล่น
   -หน้าจอเมนูของเหล่า Operators ได้รับการปรับปรุงใหม่
   -หน้าจอเมนูร้านค้าปรับปรุงใหม่


   สุดท้ายชุดใหม่ ๆ ได้ถูกเพิ่มเข้ามาทั้งสกิน Mira Elite ที่ให้เกียรติรำลึกถึงคุณย่าของเธอที่ได้รับใช้ชาติในช่วงสงครามรวมทั้งลายปืน Eternal Wind และ Eternal Sun ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากอารยธรรม Aztecs และ Inca

   Mini Battle Pass ที่ชื่อว่า “Call me Harry” ที่มีชูเอาผู้อำนวยการของทีม Rainbow Dr. Harishva “Harry” Pandey เป็นตัวหลักจะเปิดให้เล่นภายหลังในซีซันนี้ โดยเฟส 1 ของ Battle Pass ที่จะมาให้เล่นกันใน Rainbow Six Siege แบบไม่มีค่าใช่จ่ายจะมีอายุแค่เพียงสัปดาห์เดี ยวเท่านั้น ผู้เล่นทุกคนสามารถเก็บเลเวลได้ 7 ขั้นโดยการเล่นและสะสม Battle Points หากเก็บได้จนครบ 7 ขั้น คุณจะได้รับพวงกุญแจห้อยปืน Harry Chibi charm เป็นรางวัล Mini Battle Pass คือการทดลองระบบสำหรับทีมพั ฒนาและเราอยากได้รับความคิดเห็นจากเหล่าผู้เล่น ดังนั้นสามารถติชมเราได้ทั้งทาง Twitter, Reddit และ R6 Fix

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Operation Ember Rise ติดตามได้ที่t: http://rainbow6.com/emberrise.

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ติดตามได้ที่: https://rainbow6.ubisoft.com.

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง