UBISOFT เผยการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่สู่รายการ ESPORTS ของ TOM CLANCY’S RAINBOW SIX ในปี 2563 และหลังจากนั้น

Last updated: 2020-02-18  |  1076 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   วันนี้ในงาน Six Invitational 2020, Ubisoft ได้เปิดเผยอัปเดตใหญ่ของรายการ esports ในเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege สำหรับปี 2563 และปีต่อ ๆ ไปแล้ว โดยหลังจากรอบชิงของ Rainbow Six Pro League ที่จะสิ้นสุด Season XI ในวันที่ 16-17 พฤษภาคมนี้, ภายใน Grand Auditorium, Anhembi ณ เซาเปาโลอันงดงามของประเทศบราซิลแล้วนั้น รายการ esports ของ Rainbow Six จะวิวัฒนาการไปสู่รายการเฉพาะภูมิภาคมากขึ้น   นอกเหนือไปจากการแข่งในรายการระดับโลกแล้ว ภูมิภาคทั้ง 4 ในปัจจุบันคือยุโรป, อเมริกาเหนือ, ละตินอเมริกา และเอเชียแปซิฟิก จะมีการกำหนดรายละเอียดการแข่ งเฉพาะภูมิภาคด้วยตนเอง ไม่ว่าจะเป็นความร่วมมือกับพาร์ ทเนอร์, รูปแบบการแข่งหรือวิธีการที่ การแข่งภูมิภาคจะส่งเสริมการแข่ งระดับโลกได้อย่างไรบ้าง ภายหลังจากที่ทุกอย่างถูกก่อร่ างสร้างขึ้นมาตลอดระยะเวลา 4 ปีแห่ง esports ของ Rainbow Six ด้วยการแข่ง Pro League และการแข่งในระดับประเทศแล้วนั้ น การจัดการแข่งขันในระดับภูมิ ภาคจึงเป็นก้าวต่อไปของ Ubisoft ที่จะส่งเสริมแบบฉบับเฉพาะตัวและความสำเร็จของแต่ละภูมิภาค โดยการทำเช่นนี้จะทำให้สามารถมุ่ งเน้นไปที่รายละเอียดเฉพาะของแต่ละที่และเพิ่ มความหลากหลายในตัวเลือกการแข่งที่ Ubisoft จะนำเสนอให้ได้อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้จะไปรวมกันเป็นการแข่งขันหนึ่งเดียวระดั บโลกเพื่อคัดผู้ไปแข่ง Six Invitational ที่จะเป็นสุดยอดปีแห่งการแข่งขัน Rainbow Six

   การเปลี่ยนแปลงรายการในครั้งนี้ มีรายละเอียดดังนี้:

   การแข่งขันระดับภูมิภาค 4 รายการที่จะจัดขนานกันไปในระหว่ างปี โดยปีการแข่งขันของ esports สำหรับ Rainbow Six ที่รู้จักกันในชื่อของ “Season” จะถูกแบ่งออกเป็น 4 ไตรมาส ซึ่ง 3 ไตรมาสแรกจะเรียกว่าเป็น “Stage” แต่ละ Stage จะจบลงด้วยการแข่ง Major ที่ทีมระดับสุดยอดทั้ง 4 ทีมจากแต่ละภูมิภาคในตอนท้ายของ Stage ที่กำหนดมารวมตัวกันเพื่อแข่งขั น และในไตรมาสที่ 4 ก็จะอุทิศให้แก่การแข่งรอบชิ งของแต่ละภูมิภาคและการคัดที มออก และนำไปสู่ Six Invitational ที่จะมอบมงกุฎผู้ชนะให้แก่สุ ดยอดทีมของโลกในช่วงสิ้นสุด Season
ทีมที่เข้าร่วมการแข่งในระดับภู มิภาคจะได้รับการจัดอันดั บตามระบบแต้มอันลึกซึ้ง ที่จะให้รางวัลตามผลงานในการเล่ นที่สม่ำเสมอ
   ผลงานที่ทำได้ในการแข่งระดับภู มิภาคและในการแข่ง Major จะส่งผลกระทบต่ออันดั บโลกและรวมถึงสิทธิ์ของที มในการได้ไปแข่ง Six Invitational ด้วย
เอเชียแปซิฟิก

   ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะมีด้วยกั นทั้งสิ้น 2 division ใน North Division นั้น ผู้แข่งขันจากญี่ปุ่น, เกาหลีและเอเชียตะวันออกเฉี ยงใต้จะมารวมกันเพื่อเข้าแข่งขั นลีกแบบออนไลน์อันเข้มข้นทั้ งหมด 12 ทีม และพร้อมกันนั้น South Division ก็จะเปิดโอกาสใหม่ ๆ ให้แก่ตลาดแถบโอเชียเนีย พร้อมด้วยภูมิภาคใหม่อย่างเอเชี ยใต้ ทั้งนี้ Ubisoft จะมอบหมายให้ ESL เป็นผู้จัดการแข่งขันและอีเวนต์ ในแถบเอเชียแปซิฟิก

ยุโรป

   ลีกยุโรปจะขยายไปเป็น 10 ทีมและต่อยอดจากสิ่งที่เคยเป็ นมาในช่วงปีก่อน ๆ การแข่งขันระดับประเทศในยุ โรปจะได้รับความสำคัญมากกว่าเดิ มและจะมีส่วนร่วมกับรายการแข่ งขันระดับโลกด้วย ก่อให้เกิดรายการ esports หลากหลายระดับ เพื่อให้ผู้เล่นจากทุกระดับฝีมื อได้มาแข่งขันด้วยกัน โดย FaceIt และ LiveNation จะเป็นพาร์ทเนอร์ในการสร้ างรายการแข่งขันลีกยุโรปและจั ดอีเวนต์ร่วมกับ Ubisoft

ละตินอเมริกา

   ละตินอเมริกาจะขยายขึ้นจาก 8 ทีมไปเป็น 10 ทีมในบราซิลและจะเริ่มมีการแข่ งแบบออฟไลน์ในเม็กซิโกก่ อนขยายไปสู่ภูมิภาคอเมริกาใต้ (อาร์เจนตินา, เปรู, ชิลี, อุรุกวัย) ซึ่งทำให้ตอนนี้ละตินอเมริกามี การแข่งทั้งหมด 3 division (บราซิล, เม็กซิโกและอเมริกาใต้) ด้วยความตั้งใจที่จะพั ฒนาตนเองไปสู่ผู้เข้าแข่งขั นระดับโลกในที่สุด การแข่งขันในละตินอเมริกาจะจั ดการแข่งขันและดูแลโดย Ubisoft ร่วมกับคู่สัญญาประจำภูมิภาค

อเมริกาเหนือ

   อเมริกาเหนือจะยกระดับโปรดักชั นการแข่งขันและการจัดแข่งในทุ กด้านและในขณะเดียวกันก็จะมุ่ งสร้างแชมเปียนและคอมมูนิตีให้ แข็งแกร่งขึ้น ปีหน้าจะเป็นการเปิดตัว US Division ซึ่งเป็นการแข่งรายการใหม่ด้ วยโปรดักชันและวันจัดการแข่งขั นที่จะได้รับความสำคัญอย่างมาก และจะเป็นครั้งแรกที่แคนาดาได้ มีส่วนร่วมในรายการแข่งขันระดั บโลกด้วย Canada Division

   งาน Six Invitational 2020 ยังได้เปิดเผยแต่ละภูมิภาคที่ จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Major ในอีก 2 ปีถัดไปด้วย

2563

·       16-17 พฤษภาคม, รอบชิง Pro League Season XI: เซาเปาโล ประเทศบราซิล

·       Major เดือนสิงหาคม: อเมริกาเหนือ

·       Major เดือนพฤศจิกายน: ยุโรป

2564

·       กุมภาพันธ์, Six Invitational 2021: แคนาดา

·       Major เดือนพฤษภาคม: ยุโรป

·       Major เดือนสิงหาคม: อเมริกาเหนือ

·       Major พฤศจิกายน: เอเชียแปซิฟิก

   รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกั บรายการ esports ของ Rainbow Six ที่เปลี่ยนแปลงใหม่และการแข่ งระดับภูมิภาคทั้ง 4 นั้น สามารถติดตามได้ที่: https://ubisoft.com/en-gb/game /rainbow-six/siege/news-update s/4k6c0NJ0s3AF9rQ8JC5mLF/

   สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ ยวกับ esports ของ Tom Clancy’s Rainbow Six โปรดไปที่ http://www.rainbow6.com/esports และติดตามเราได้ที่ https://twitter.com/R6esports และ https://instagram.com/R6esports พร้อมด้วยแฮชแท็ก #SixInvitational.

   โปรดติดตามเราบน Facebook ได้ที่ facebook.com/Ubisoft.THI และบน YouTube ได้ที่ youtube.com/UbisoftTH เพื่อรับข่าวสารและอัปเดตน่าตื่นเต้นจาก Ubisoft

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง