TOM CLANCY’S RAINBOW SIX SIEGE เปิดตัวปฏิบัติการ STEEL WAVE

Last updated: 19 พ.ค. 2563  |  661 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   วันนี้, Ubisoft เผยโฉมรายละเอียดของเนื้อหาเสริมประจำปีที่ 5 ฤดูกาลที่ 2 ของเกม Tom Clancy’s Rainbow Six Siege ผ่านการนำเสนอด้วยวิธีไลฟ์สตรีม จากที่พักอาศัยของทีมพัฒนา โดยแนะนำให้ผู้เล่นได้รู้จักกับสองโอเปอเรเตอร์หน้าใหม่ Ace (เอซ) และ Melusi (เมลูซี) ฝ่ายบุกกับฝ่ายรับจากนอร์เวย์และแอฟริกาใต้ ตามลำดับ และทีมงานยังได้นำเสนอการปรับปรุงฉากแผนที่ House (บ้าน) พร้อมด้วยการเปลี่ยนแปลงของเกมเพลย์บางส่วนให้ได้ทราบกันด้วย

   Ace ฝ่ายบุกชาวนอร์เวย์ และ Melusi ผู้พิทักษ์แห่งแอฟริกาใต้ จะเข้ามาเป็นโอเปอเรเตอร์ใหม่ใน Operation Steel Wave (ปฏิบัติการคลื่นโลหะ) โดยในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ Norwegian Home Guard นั้น Ace มีชื่อเสียงเรื่องความกล้าหาญเด็ดเดี่ยว ต่อมาเขาจึงได้เข้าร่วมกับหน่วยปฏิบัติการพิเศษแห่งชาติ หรือ “Forsvarets Spesialkommando” และมีส่วนร่วมในภารกิจของ UN ในโซมาเลีย โดยเขาได้ช่วยชีวิตของ Kali เอาไว้ จากนั้นจึงได้รับข้อเสนอให้เข้าสู่ NIGHTHAVEN ในท้ายที่สุด สำหรับ Ace มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับอุปกรณ์พิเศษ S.E.L.M.A ที่สามารถขว้างไปติดกับพื้นผิวเพื่อทำลายเปิดช่องได้ 3 แผง และยังใช้โยนไปทำลายอุปกรณ์ป้องกันของฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยแขนยึดเกาะที่กางออกมาหรือแรงระเบิดน้ำ จากตัว S.E.L.M.A เอง

   ด้าน Melusi เคยขึ้นทะเบียนอยู่ในสังกัดกองกำลังป้องกันแห่งชาติแอฟริกาใต้ อันเป็นช่วงเวลาที่เธอพัฒนาทักษะการต่อสู้ภาคสนาม และฝึกฝนด้านการอนุรักษ์ป่าไม้ ทว่า หลังจากที่เธอโดนซุ่มโจมตีจนได้รับบาดเจ็บสาหัส Melusi จึงลาออกจากการเป็นทหาร ก่อนไปเข้าร่วมและเป็นแกนนำหลักให้กับ “Inkaba” หน่วยต่อต้านการรุกล้ำ ที่รับใช้สังคมด้วยการฝึกอบรมสตรีท้องถิ่นเพื่อเฝ้าระวังและสกัดกั้นผู้ไม่หวังดีต่อชุมชน สัตว์ป่า และทรัพยากรของชาติ ทั้งนี้ Melusi มาพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ Banshee ที่ปรับใช้ได้หลากหลาย มันสร้างเอฟเฟกต์การชะลอตัวต่อฝ่ายโจมตีที่อยู่ในแนวสายตา Banshee ยังสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ intel ด้วยการสร้างเสียงเตือนเมื่อมีฝ่ายบุกเข้ามาในพื้นที่ได้ด้วย

   นอกเหนือจากโอเปอเรเตอร์ใหม่ทั้งสองคนนี้ ผู้เล่นจะสามารถสำรวจแผนที่ House ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นรวมถึงการขยายพื้นที่ห้องใต้ดิน ห้องใต้หลังคา และออฟฟิศทาวเวอร์ โดยผู้เล่นจะได้พบการเปลี่ยนแปลงมากมายที่เกิดขึ้นในฉากเมื่อได้เล่น แล้วจะพบว่า การปรับเหล่านั้นได้ทำให้เกิดประสบการณ์ที่แตกต่างมากขึ้น

การปรับปรุงเกมเพิ่มเติมรวมถึงสิ่งต่อไปนี้:
•     ปรับเปลี่ยนระบบ MMR ขนานใหญ่
•     ปรับ Amaru
•     Proximity Alarm (อุปกรณ์เตือนภัย)
•     การเพิ่มชุด Echo Elite

   เซิร์ฟเวอร์ทดสอบสำหรับ Operation Steel Wave จะเปิดให้บริการในวันที่ 19 พฤษภาคม โดยถือเป็นทางเลือกใหม่ของ Rainbow Six Siege ที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถทดสอบคุณสมบัติการเล่นเกมที่กำลังจะมาถึงก่อนได้สัมผัสตัวเกมจริง และเนื่องจากนี่คือสภาพแวดล้อมการทดสอบ ดังนั้น ประสบการณ์การเล่นเกมจะยังไม่ถือเป็นตัวเกมที่สมบูรณ์ สำหรับผู้เล่นที่ได้รับเชิญสามารถส่งปัญหาที่พบในเซิร์ฟเวอร์ทดสอบได้ทาง R6 Fix platform [ลิงค์: ที่นี่], เซิร์ฟเวอร์ทดสอบเป็นเอกสิทธิ์ของวินโดวส์พีซีเท่านั้น

   สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege กรุณาเยี่ยมชม: https://rainbow6.ubisoft.com

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Digimon Survive

24 มิ.ย. 2565

Sniper Elite 5

18 พ.ค. 2565

Sniper Elite 5

6 พ.ค. 2565

Sniper Elite 5

21 เม.ย 2565