TOM CLANCY’S RAINBOW SIX SIEGE OPERATION STEEL WAVE พร้อมให้เล่นแล้วตอนนี้

Last updated: 2020-06-17  |  806 จำนวนผู้เข้าชม  | 

   วันนี้ Ubisoft ได้แถลงว่า Operation Steel Wave, ซึ่งเป็นฤดูกาลที่สองของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege Year 5, พร้อมให้เล่นแล้วบน PlayStation4, Xbox One และ Windows PC. โดย Operation Steel Wave จะนำเสนอ Ace และ Melusi, ซึ่งเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกันจากนอร์เวย์และเซาธ์แอฟริกา, นอกจากนั้นแล้วยังมีฉากบ้านที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดและปรับเปลี่ยนเกมเพลย์อีกหลายอย่างด้วย

   ผู้ที่มี Year 5 Pass จะสามารถเล่นเจ้าหน้าที่ใหม่ได้เลยทันที, ส่วนผู้เล่นที่เหลือจะสามารถปลดล็อกเจ้าหน้าที่เหล่านี้ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มิถุนายนเป็นต้นไป โดยใช้ Renown หรือ R6 Credits คอนเทนต์ใหม่ประจำฤดูกาลรวมถึงการปรับปรุงฉากบ้านนั้น จะปล่อยให้เล่นฟรีสำหรับผู้เล่นทุกคน นอกจากนั้น Year 5 Season 2 ก็จะมาพร้อม Battle Pass ในชื่อ “Tour De Force,” ในวันที่ 29 มิถุนายน

   ใน Operation Steel Wave, ผู้เล่นจะได้พบกับเจ้าหน้าที่หน้าใหม่สองราย:

-ฝ่ายบุกชาวนอร์เวย์ Ace มาพร้อมอุปกรณ์ S.E.L.M.A., อุปกรณ์ปาและติดผนังได้ ที่จะติดแน่นกับพื้นผิวแนวตั้งใดก็ได้และค่อย ๆ ทำลายผนังได้สูงสุด 3 ครั้งโดยจะทำลายทีละครั้ง อุปกรณ์ S.E.L.M.A. จะสามารถปาเข้าใส่อุปกรณ์ของฝ่ายป้องกันได้แทบทุกชนิดเพื่อทำลายมันด้วยแขนของอุปกรณ์หรือไม่ก็ด้วยระเบิดแรงดันน้ำ

-ฝ่ายป้องกันชาวเซาธ์แอฟริกา Melusi มาพร้อมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่าง Banshee ที่ติดตั้งได้ และมันจะให้ผลเป็นการทำให้ฝ่ายบุกคนไหนก็ตามในระยะเคลื่อนที่ช้าลงและอยู่ในระยะมองเห็น โดย Banshee จะสามารถใช้เป็นอุปกรณ์สอดแนมได้เช่นกัน เพราะมันจะสร้างเสียงเฉพาะตัวเมื่อมีฝ่ายบุกเข้ามาในระยะ

   นอกเหนือจากเจ้าหน้าที่ใหม่สองรายนี้แล้ว ผู้เล่นจะยังได้เล่นในฉากบ้านที่ปรับปรุงใหม่แบบยกแผง เพราะเจ้าของบ้านมีครอบครัวที่ใหญ่ขึ้นและขยายอาณาเขตบ้านออกไปอีก เพิ่มมาอีก 2 ชั้นขนาดใหญ่ และมีจุดเป้าหมายใหม่รวมถึงจุดบุกให้ผู้เล่นได้สัมผัส การเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ก็จะสามารถรู้สึกได้ทั่วทั้งฉากเพื่อวิวัฒนาการ META ของเกมเพลย์ยิ่งขึ้นไป

   Operation Steel Wave ยังมาพร้อมกับอุปกรณ์ชิ้นที่สองของฝ่ายป้องกันนั่นคือ Proximity Alarm. อุปกรณ์ชิ้นเล็กปาได้และติดแน่นอนนี้ ถือเป็นสิ่งสำคัญในการสอแนมที่จะแจ้งเตือนฝ่ายป้องกันด้วยเสียงอันดังให้ทราบในยามที่มีฝ่ายบุกเข้ามาในระยะมองเห็น

   อัปเดตอื่น ๆ ของเกมประกอบไปด้วย:

-ระบบ MMR ที่เป็นหนึ่งเดียวกัน

-บัฟให้ Amaru

-เพิ่มชุด Elite ให้ Echo

   สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Tom Clancy’s Rainbow Six Siege, โปรดไปที่: https://rainbow6.ubisoft.com.

   โปรดติดตามเราบน Facebook ได้ที่ facebook.com/Ubisoft.THI และบน YouTube ได้ที่ youtube.com/UbisoftTH เพื่อรับข่าวสารและอัปเดตน่าตื่นเต้นจาก Ubisoft

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง