ประกาศวันวางจำหน่าย ASSASSIN’S CREED VALHALLA 17 พฤศจิกายนนี้

Last updated: Jul 13, 2020  |  374 จำนวนผู้เข้าชม  |  ข่าวสาร

   วันนี้ระหว่างงานแถลง Ubisoft Forward, Ubisoft ได้ประกาศว่าเกมภาคล่าสุดในแฟรนไชส์ Assassin’s Creed ในชื่อว่า, Assassin’s Creed Valhalla, ซึ่งจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 นี้บน Xbox One, PlayStation4, Epic Games Store และ Ubisoft Store บน Windows PC รวมถึง UPLAY+* ที่เป็นบริการสมัครสมาชิกเล่นเกมของ Ubisoft ด้วย

   Assassin’s Creed Valhalla จะพร้อมให้เล่นบน Xbox Series X และ PlayStation5 ในวันที่เครื่องออกจำหน่าย ผู้เล่นที่ซื้อเกม Assassin’s Creed Valhalla บน Xbox One หรือ PlayStation4 จะสามารถอัปเกรดเกมของตนเป็นฉบับ next-gen ได้ (Xbox Series X หรือ PlayStation5) โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด**

   เกมเพลย์ใหม่ล่าสุดของ Assassin’s Creed Valhalla ที่นำเสนอในงานแถลงแบบดิจิทัลได้เผยให้เห็นฟีเจอร์ใหม่ที่ผู้เล่นจะเพลิดเพลินไปกับเกม ประกอบไปด้วยการใช้อาวุธคู่, การบุกปล้น (raid), การจู่โจม และกิจกรรมมากมายในโลกโอเพนเวิลด์ โดยระบบบุกปล้นจะเต็มไปด้วยแอ็กชันและอำมหิตรุนแรงกว่า Assassin’s Creed ภาคไหน ๆ ให้ผู้เล่นได้ใช้ประโยชน์จากระบบต่อสู้ใหม่สุดดิบเถื่อนได้เต็มที่ เพื่อทำการทุบ, ตัดอวัยวะและแม้กระทั่งบั่นหัวศัตรู Eivor จะสามารถควงขวานคู่, ดาบคู่ และแม้แต่โล่คู่ได้เพื่อปะทะกับศัตรูที่มีหลากหลายประเภทที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน Assassin’s Creed ยิ่งไปกว่านั้นแล้วการกลับมาของ Hidden Blade จะทำให้ Eivor สามารถลอบสังหารเป้าหมายได้อย่างแม่นยำด้วย

   Assassin’s Creed Valhalla คือเกมแอ็กชันอาร์พีจีสุดทะเยอทะยาน ที่มุ่งเน้นให้ผู้เล่นสัมผัสกับทางเลือกและการสำรวจอย่างเต็มที่ ภายในโลกของเกมผู้เล่นจะได้พบกับเกมเพลย์สุดท้าทาย และตัวละครที่ไม่เหมือนใครและชวนประหลาดใจที่มาพร้อมกับเรื่องราวน่าจดจำ และยังมีสภาพแวดล้อมชวนตะลึงมากมายให้ได้ตระเวนเดินทาง ผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้มากมายทั้งทรงผม, รอยสัก, สีออกศึก, อาวุธและอุปกรณ์ต่าง ๆ นอกเหนือไปจากการเลือกว่าจะสามารถสลับเพศ Eivor เป็นชายหรือหญิงในคราวใดก็ได้ตลอดเวลาแล้ว ไม่ว่าจะพันธมิตรทางการเมือง, การตัดสินใจในการศึก และตัวเลือกบทสนทนาจะสามารถส่งผลต่อโลกในเกมของ Assassin’s Creed Valhalla ได้ทั้งสิ้น ดังนั้นผู้เล่นจะต้องเลือกอย่างชาญฉลาดเพื่อปกป้องบ้านและอนาคตของชุมชน

   ซาวด์แทร็กอย่างเป็นทางการของ Assassin’s Creed Valhalla และผลิตภัณฑ์สิ่งพิมพ์ต่าง ๆ นั้นได้เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว ประกอบไปด้วยนิยาย, หนังสือการ์ตูน และหนังสือรวมงานศิลป์:

• ในวันที่ 17 กรกฎาคม, บทเพลง EP 7 บทเพลงซึ่งมาจากซาวด์แทร็กทางการประพันธ์โดย  Jesper Kyd และ Sarah Schachner รวมถึงเพลงออริจินัลโดย Einar Selvik, จะพร้อมให้ได้ฟังกันบน Spotify และสามารถหาซื้อได้บน iTunes. เปิดให้เซฟล่วงหน้าบน Spotify และให้สั่งจองล่วงหน้าแล้วบน iTunes ส่วนซาวด์แทร็กฉบับเต็มจะเปิดให้ฟังกันในภายหลัง

• นิยายในชื่อ Assassin’s Creed Valhalla – Geirmund’s Saga ซึ่งประพันธ์โดย Matthew J. Kirby จะบอกเล่าเรื่องราวออริจินัลที่ดำเนินเรื่องในโลกของเกม ผู้เล่นจะได้พบกับมหากาพย์ของ Geirmund Hellskin, บุรุษผู้มุ่งมั่นจะพิสูจน์คุณค่าของตนเองในฐานะไวกิ้งและนักรบที่ได้เข้าร่วมกองทัพของ King Guthrum เพื่อร่วมรุกรานอังกฤษ หน้าปกของนิยายจะเผยให้ได้เห็นกันผ่าน Instagram ของศิลปินเกาหลีชื่อดัง Jung Gi Kim ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม

• Dark Horse Comics จะวางจำหน่าย Assassin’s Creed Valhalla - Song of Glory ซึ่งเป็นซีรีส์หนังสือการ์ตูนจาก Cavan Scott วาดโดย Martin Tunica และลงสีโดย Michael Atiyeh. โดยในเรื่องราวก่อนเกมคราวนี้ ไวกิ้งผู้ไร้ความเกรงกลัวอย่าง Eivor และ Sigurd ก็ต่างออกเดินทางผจญภัยด้วยตนเองเพื่อพิสูจน์ความกล้าหาญและไขว่คว้าเกียรติยศ Assassin’s Creed Valhalla - Song of Glory #1 (จากสามเล่ม) จะวางจำหน่ายในร้านขายหนังสือการ์ตูนวันที่ 21 ตุลาคม 2563

• สุดท้ายนี้ Art of Assassin’s Creed Valhalla และ Art of Assassin’s Creed Valhalla ฉบับ ดีลักซ์ เอดิชั่น จะเชื้อเชิญให้ผู้อ่านได้ร่วมเดินทางไปในโลกของ Assassin’s Creed Valhalla—อันเป็นโลกที่กำเนิดจากความงดงามอันโหดร้ายของชีวิตไวกิ้ง เต็มไปด้วยตัวละครที่น่าหลงใหลและภูมิประเทศงดงามชวนตะลึง หนังสือเล่มนี้จะให้คุณได้ชมงานศิลป์สุดดึงดูดมากมายและยังมีความเห็นประกอบที่จะดึงความสนใจจากทั้งแฟน ๆ หน้าเก่าและหน้าใหม่ได้เหมือนกัน

   พัฒนาโดย Ubisoft Montreal***, Assassin’s Creed Valhalla ดำเนินเรื่องราวตามมหากาพย์ของ Eivor, ขุนศึกไวกิ้งผู้ดุดันที่เติบโตมาท่ามกลางเรื่องเล่าขานของการศึกและเกียรติยศ ด้วยประสบการณ์แบบไวกิ้งที่ดึงดูดเช่นนี้ เกมจะพาผู้เล่นไปพบกับโลกโอเพนเวิลด์สุดงดงามและลึกลับที่มีพื้นหลังเป็นยุคมืดแห่งอังกฤษ ผู้เล่นจะได้ใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นการบุกปล้น, การสร้างชุมชน และขยายฐานอำนาจของตนเพื่อได้อยู่เคียงคู่กับเหล่าทวยเทพใน Valhalla  เกมฉบับโกลด์, อัลติเมทและคอลเล็กเตอร์สของ**** ของ Assassin’s Creed Valhalla รวมถึงสินค้าจาก Ubicollectibles นั้นพร้อมให้สั่งจองล่วงหน้าแล้ว แฟน ๆ ที่สั่งจองเกม Assassin’s Creed Valhalla ล่วงหน้าจะได้รับภารกิจเสริม The Way of the Berserker ในวันที่เกมวางจำหน่าย ซึ่งผู้เล่นจะได้ร่วมทางไปกับ Norse Berserker ในตำนานการเดินทางเพื่อล้างแค้น

ข้อมูลสำหรับสั่งจองเกมล่วงหน้า

• Ubisoft Store:https://store.ubi.com/sea/assassin-s-creed-valhalla/5e849c6c5cdf9a21c0b4e731.html
• PlayStation Store:http://store.playstation.com/#!/cid=JP0001-CUSA18524_00-EDITIONSTANDARD0
• Xbox Store:https://www.xbox.com/games/assassins-creed-valhalla

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมของ Assassin’s Creed, โปรดไปที่: assassinscreed.com

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบทเพลง EP 7 บทเพลง ที่มาจากซาวด์แทร็กทางการของเกม โปรดไปที่: https://smarturl.it/ACV-EP

* $14.99 เหรียญต่อเดือน สามารถยกเลิกได้ตลอดเวลา เกมฉบับโกลด์และอัลติเมทจะพร้อมให้เล่นผ่านบริการ UPLAY+ ด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่ uplayplus.com

**Assassin’s Creed Valhalla ใช้งานเทคโนโลยี Smart Delivery – ซื้อเกมเพียงครั้งเดียวแล้วเล่นได้ทั้งบน Xbox One หรือ Xbox Series X ในวันที่คอนโซลทั้งสองเครื่องและตัวเกมเวอร์ชันดังกล่าวของ Assassin’s Creed Valhalla วางจำหน่าย. Assassin’s Creed Valhalla PlayStation4 ทั้งฉบับดิจิทัลและ Blu-Ray™ จะให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกม Assassin’s Creed Valhalla PlayStation5 ฉบับดิจิทัลได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในวันที่เกมวางจำหน่าย โดยจำเป็นต้องมี PlayStation5 หรือ PlayStation5 Digital Edition, และแผ่นเกม (หากซื้อฉบับ Blu-Ray™) จะต้องใส่ในเครื่อง PlayStation5 ตลอดเวลาเพื่อเล่น, รวมถึงต้องลงทะเบียน PlayStation Network, มีพื้นที่เหลือพอในเครื่องและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต Broadband. อาจมีค่าใช้จ่ายจากแบนด์วิทเพิ่มเติม

***สตูดิโอร่วมพัฒนาได้แก่ Ubisoft Sofia, Ubisoft Singapore, Ubisoft Montpellier Ubisoft Barcelona, Ubisoft Kyiv, Ubisoft Bordeaux, Ubisoft Shanghai, Ubisoft Chengdu, Ubisoft Philippines, Ubisoft Quebec, Ubisoft Bucharest, Ubisoft Pune, พร้อมด้วยความช่วยเหลือจากพาร์ทเนอร์นอกกลุ่มบริษัท Sperasoft.

****คอนเทนต์สุดท้ายในวันเกมออกรวมถึงวันวางจำหน่ายอาจเปลี่ยนแปลงได้ บางฟีเจอร์อาจไม่พร้อมใช้งานในวันวางจำหน่าย คอนเทนต์อาจมีให้ซื้อและ/หรือแจกฟรีภายใต้ดุลพินิจของ Ubisoft แต่เพียงผู้เดียว

เครดิต : Ubisoft Press Release

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง